Quách Tuấn Du thay đổi nhờ ba lần thoát chết

Ngày đăng: 05:12 PM 22/10/2016 - Lượt xem: 98

Hơn 10 năm đi hát, Quách Tuấn Du ra đĩa đều đặn, đắt show diễn trong nước lẫn hải ngoại. Sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp của anh bắt đầu từ năm 2001, khi anh gia nhập nhóm nhạc nam ba thành viên D&D dưới sự dẫn dắt của ông bầu Dũng Đinh (ca sĩ Hoàng Dũng). Nhóm hoạt động đến năm 2004 thì chia tay, Quách Tuấn Du bắt đầu con đường solo. Trong khi hai thành viên còn lại của nhóm đã gần như giải nghệ thì anh vẫn trụ vững trong thị trường âm nhạc.

 

 

Tuy là ca sĩ nhưng gần đây, cái tên Quách Tuấn Du còn được biết trên lĩnh vực phim ảnh ở vai chính trong bộ phim truyền hình dài tập Trở về của nữ đạo diễn Việt Trinh. Cũng từ Trở về, người ta biết nhiều hơn về Quách Tuấn Du với những dự án thiện nguyện và công tác xã hội. Anh chăm chỉ tham gia các chương trình ca nhạc từ thiện gây quỹ cho cô nhi, người nghèo…

Năm 2014, Quách Tuấn Du tổ chức một chương trình biểu diễn nghệ thuật, thể hiện những ca khúc nhạc Phật tại sân khấu Lan Anh. Không những được sự ủng hộ của nhiều bạn bè, đồng nghiệp cũng như các tấm lòng hảo tâm, live show còn khá thành công về mặt doanh thu.

Quách Tuấn Du tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện cũng vì đồng cảm với những hoàn cảnh côi cút, bất hạnh trong cuộc sống. Năm lên 10 tuổi, cha Quách Tuấn Du qua đời vì bệnh. Mất đi trụ cột, gia đình anh lâm vào cảnh khó khăn, thiếu thốn. Nhà đông anh em (gia đình có năm người) nên mẹ anh quần quật làm việc để nuôi con, thời gian để quan tâm, chăm sóc các con không nhiều.

“Thật sự chính cuộc đời mới dạy cho tôi nhiều thứ. Tôi không trách gì mẹ mà luôn nhận thức rõ hoàn cảnh của mình nên rất thương mẹ” - Quách Tuấn Du chia sẻ. Khi anh trưởng thành cũng là lúc tài sản cuối cùng cha anh để lại - căn nhà, không cánh mà bay. Mẹ làm ăn thất bát, phải bán dần bán mòn tài sản của gia đình. Thấy mẹ cực khổ thức khuya dậy sớm buôn bán mà vẫn thiếu trước hụt sau, năm 17 tuổi, anh bỏ học lên Sài Gòn tìm việc làm với quyết tâm phụ giúp gia đình.

 

 

Thời gian đầu, Quách Tuấn Du vừa làm bồi bàn ở nhà hàng vừa đăng ký thi tuyển vào Trung tâm ca nhạc nhẹ tháng Tám để trở thành ca sĩ cho thỏa đam mê. Làm song song hai công việc được gần hai năm thì anh bị tai nạn phỏng lò gas trong bếp nhà hàng. Sáu tháng nghỉ việc là những tháng ngày trần ai của anh, không tiền trả phí nhà trọ, Quách Tuấn Du phải xin ở nhờ, ăn ké bạn bè, đồng hương.

Vậy mà anh dứt khoát không cho mẹ hay, vì sợ bà buồn. Anh nói: “Từ lúc ba mất, tôi không muốn mẹ bận tâm bất kỳ điều gì đến tôi. Nỗi đau của mẹ đã quá lớn rồi nên khi gặp khó khăn, thất bại trong cuộc sống, tôi đều cắn răng chịu đựng”.

Quách Tuấn Du nhớ rất rõ một chuyện. Lúc gia đình còn bán cơm tấm, buổi sáng khi anh đang say ngủ mẹ đã dậy sớm làm việc. Có lần mẹ anh chặt thịt gà trúng tay, máu tuôn xối xả. Giật mình thức giấc, anh chứng kiến mẹ kìm nén cơn đau, không một tiếng kêu than. Đứa con trai nhìn cảnh ấy mà rơi nước mắt. Thương mẹ, anh luôn ý thức phải kiên cường, mạnh mẽ để đương đầu với cuộc sống khó khăn.

 

Quách Tuấn Du cùng ca sĩ Phi Nhung, nghệ sĩ Thành Lộc trong liveshow ở sân khấu Lan Anh

 

Quách Tuấn Du chia sẻ, khi còn trẻ, không có được sự “giáo dục” đúng mức của gia đình nên anh “phá” lắm. Cuộc đời Quách Tuấn Du có ba tai nạn mà anh tưởng không qua khỏi, nhưng may mắn cuộc sống vẫn mỉm cười với anh: té đập đầu xuống đất khi còn bé, phỏng gas ở nhà hàng, rớt xuống sông khi đang lái ô tô.

Háo thắng, bồng bột, lại thiếu sự chỉ dẫn, kềm cặp của cha mẹ nên anh chơi bời lêu lổng. Tuy nhiên, bạn bè, người thân vẫn luôn tin Quách Tuấn Du là người có tâm tốt, chỉ “nổi loạn” bề ngoài, sẽ đến lúc phải thay đổi.

Và sự thay đổi đó đã đến vào năm 2010, khi anh thấy mình đã qua nhiều kiếp nạn và may mắn thoát chết nên phải trả ơn cuộc đời và phải thay đổi bản thân. Sự đổi thay này một phần cũng nhờ những chỉ dẫn, khuyên bảo của hai đàn chị: nhà biên kịch Châu Thổ và đạo diễn Việt Trinh.

 

Quách Tuấn Du hạnh phúc bên mẹ

 

Quách Tuấn Du hiện sống với mẹ trong một căn hộ nhỏ. Anh nói, cuộc đời mẹ đã bất hạnh, khổ cực lắm rồi, nên bây giờ là thời gian anh chăm sóc, lo lắng phụng dưỡng mẹ. Đi đâu anh cũng nhớ về nhà ăn tối cùng mẹ. Điều duy nhất có lẽ bà không vui là con trai chưa có một mái ấm riêng. “Tuy nhiên, mẹ rất hiểu tôi nên không thúc ép con, mẹ chấp nhận cá tính của tôi. Hơn nữa, mẹ tôi cũng có nhiều cháu nội, cháu ngoại rồi nên tôi không chịu nhiều áp lực”, Quách Tuấn Du cười với niềm vui lấp lánh trong mắt khi nhắc về mẹ.